CẤU TRÚC SPIRAL X

SPIRAL X VS THANH CẦN TIÊU CHUẨN THƯỜNG

Các cần thủ chắc hẳn đã quen thuộc với công nghệ Spiral X của Shimano vì nó được áp dụng vào hầu hết các sản phẩm cần câu của hãng. Hôm nay AD muốn chỉ ra rõ hơn sự khác biệt  khi so sánh với những cần câu tiêu chuẩn khác.

Trước hết, cấu trúc Spiral X có dạng như thế nào?

Spiral X là cấu trúc 3 lớp carbon. Lớp đầu tiên sẽ được quấn chéo theo chiều kim đồng hồ, sau đó là 1 lớp carbon bọc bên ngoài và lớp cuối cùng sẽ được quấn chéo ngược chiều kim đồng hồ. Lớp thứ nhất và lớp thứ 3 được quấn theo chiều ngược nhau, tạo thành cấu trúc hình chữ X.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA THANH DẪN SPIRAL X:

Tại sao cần của bạn lại khó điều khiển khi gặp cá? Nó không thể chỉnh theo hướng bạn muốn. Cảm giác như cá đang săn bạn còn bạn thì không kiểm soát được tình huống.

Kết quả tệ nhất bạn từng gặp phải trong tình huống này là gì?

Có một điều tôi cảm nhận được đó chính là sự biến đổi về hình dạng của ống cần và sự vặn xoắn của cần khi đối diện với phản ứng từ cá. Và tôi thấy, 2 vấn đề này đã được giải quyết, tôi không khẳng định là được giải quyết triệt để nhưng đã được cải thiện rõ ràng ở trên thân cần Spiral X.

– Ống cần bị biến dạng:

Shimano đã làm phép thử với lực ép 1kg lên 2 ống cần (thường và spiral X) với độ mỏng và trọng lượng giống nhau.

Kết quả: Ống thường bị biến dạng do không chịu được lực ép trong khi ống Spiral X vẫn giữ nguyên.

Kết luận: Ống spiral X cứng hơn 250% so với ống thường

– Ống cần bị vặn xoắn:

Cùng thực hiện động tác quăng, người ta nhận thấy, khoen của ống thường bị nằm lệch sang 1 bên bởi lực tác động từ cần thủ và gặp lực cản trong không khí.

Khoen ống Spiral X vẫn giữ nguyên dáng vì ống cần cứng và không bị biến dạng

– Thời gian hồi phục:

Khi cần ở trạng thái thả lỏng sau khi quăng dây, ống Spiral X với thời gian phục hồi và trở về trạng thái thẳng nhanh hơn ống thường.

Ở cấu trúc của những cần câu thường, sau khi quăng, cả cần bị dao động mạnh mẽ và cần nhiều thời gian để khôi phục lại trạng thái ban đầu

 

Mỗi sản phẩm đều có 1 đặc tính riêng, mong anh em cần thủ chọn được những chiến hữu phù hợp với mình để có những trải nghiệm tốt.